vị trí của bạn Home soi kèo euro

Vì sao tuyển Việt Nam dẫn đầu bảng B dù kém hiệu số Indonesia?

Bảng xếp hạng do ban tổ chức AFF Cup 2020 công bốcho thấy đội tuyển Việt Nam đứng thứ nhất với 6 điể

Bảng xếp hạng do ban tổ chức AFF Cup 2020 công bốcho thấy đội tuyển Việt Nam đứng thứ nhất với 6 điểm, hiệu số bàn thắng bại +5. Trong khi đó, đội tuyển Indonesia xếp thứ hai cũng với 6 điểm, hiệu số bàn thắng bại +6.

Thứ hạng này khiến nhiều người hâm mộ bóng đá thắc mắc tại sao đội tuyển Việt Nam lại xếp trên đội tuyển Indonesia dù hiệu số bàn thắng bại thấp hơn. Tuy nhiên, tất cả đều dựa trên điều lệ giải đã ban hành từ đầu.

Vì sao tuyển Việt Nam dẫn đầu bảng B dù kém hiệu số Indonesia? - Ảnh 1.

Bảng xếp hạng bảng B AFF Cup 2020 tính đến hết ngày 12/12 trên website chính thức của giải đấu (Ảnh: AFF)

Theo đó, thứ hạng tại mỗi bảng đấu AFF Cup 2020 được quyết định bởi tiêu chí đầu tiên là tổng số điểm có được tại tất cả các trận ở vòng bảng.

Nếu hai hoặc hơn hai đội có số điểm bằng nhau. BTC sẽ xét đến tiêu chí đối đầu giữa những đội có cùng điểm số.

BTC lần lượt xét điểm số, hiệu số bàn thắng bại và tổng số bàn thắng giữa các đội có cùng điểm số.

Việt Nam, Malaysia và Indonesia có cùng 6 điểm nên phải dùng tiêu chí đối đầu. Khi đó, một bảng xếp hạng nhỏ giữa 3 đội được tạo ra.

Đội tuyển Việt Nam vừa đánh bại Malaysia 3-0 nên có 3 điểm, hiệu số +3. Malaysia có 0 điểm, hiệu số -3. Indonesia chưa thi đấu với hai đội nên có 0 điểm, hiệu số 0.

Như vậy, đội tuyển Việt Nam dẫn đầu bảng. Indonesia và Malaysia lần lượt xếp thứ hai và ba. Bảng xếp hạng do BTC cung cấp hoàn toàn hợp lý.

Vì sao tuyển Việt Nam dẫn đầu bảng B dù kém hiệu số Indonesia? - Ảnh 2.

Tuyển Việt Nam nắm giữ lợi thế lớn so với Malaysia và Indonesia trong cuộc đua giành vé vào bán kết AFF Cup 2020 (Ảnh: AFF)

Không ít trang thống kê kết quả bóng đá đã cập nhật sai bảng xếp hạng bảng B. Thậm chí, Hiệp hội bóng đá Malaysia (FAM) cũng công bố bảng xếp hạng sai sau trận thua tuyển Việt Nam. FAM xếp Indonesia đứng thứ nhất, tuyển Việt Nam đứng thứ hai.

Sau trận thua 0-3 trước Việt Nam, Malaysia là đội bất lợi nhất trong cuộc đua giành vé vào bán kết AFF Cup 2020 ở bảng B. Họ chỉ còn một trận đấu và sẽ chạm trán Indonesia vào ngày 19/12.

Trước đó, vào ngày 15/12, Indonesia chạm trán Việt Nam và chỉ cần không thua hoặc thua với cách biệt 2 bàn trở xuống là có thể tự quyết được số phận ở lượt trận cuối.

Cách xếp hạng ở vòng bảng AFF Cup 2020

1. Tổng điểm

Nếu hai hoặc hơn hai đội bằng điểm thì xét lần lượt tổng điểm – Hiệu số bàn thắng bại – Tổng số bàn thắng giữa những đội liên quan (bằng điểm).

2. Hiệu số bàn thắng bại.

3. Tổng số bàn thắng.

4. Đá luân lưu nếu hai đội có thứ hạng ngang nhau và thi đấu với nhau trận cuối cùng vòng bảng.

5. Điểm fair-play dựa trên số lượng thẻ đỏ, thẻ vàng.

6. Bốc thăm

bóng đá plusỉ lệ kèo trực tuyếnlịch thi đấu bóng đá đêm naybảng xếp hạng bóng đá nam olympicgiày đá bóng

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kqxs miền bắc,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.blogdoronilson.com/523/vi-sao-tuyen-viet-nam-dan-dau-bang-b-du-kem-hieu-so-indonesia/