vị trí của bạn Home tin tuc the thao 24h

Tại sao Văn Lâm sẽ không rời CLB Thái Lan, về Việt Nam là bước lùi trong sự nghiệp?

1. Tham vọngVới Văn Lâm, Thái Lan không phải nơi cuối cùng anh thi đấu. Thủ môn sinh năm 1993 từng c

1. Tham vọng

Với Văn Lâm, Thái Lan không phải nơi cuối cùng anh thi đấu. Thủ môn sinh năm 1993 từng chia sẻ khát khao muốn tới một nền bóng đá lớn hơn nữa như Nhật Bản để chứng tỏ bản thân. Muangthong United được xem là bàn đạp tốt để hiện thực hoá tham vọng khi đội bóng này đã đưa những tuyển thủ Thái Lan như Chanathip Songkrasin tới với xứ sở mặt trời mọc và thi đấu thành công.

Muangthong United giờ được xem như một địa chỉ xuất khẩu cầu thủ ở Đông Nam Á. Trong khi đó, nếu trở lại V.League, đó được xem là bước lùi trong sự nghiệp của Văn Lâm, chí ít là ở thời kỳ đỉnh cao như hiện tại.

 - Ảnh 1.

Văn Lâm muốn được thi đấu ở một nền bóng lớn hơn như Nhật Bản, giống con đường mà Theerathon Bunmathan đã đi. Ảnh: IGNV.

2. Sự đãi ngộ

Khi cập bến Muangthong United từ Hải Phòng, Đặng Văn Lâm ngay lập tức cảm nhận được sự khác biệt khi thi đấu ở Thái Lan. Trước đó, Muangthong United đã bỏ ra 500.000 USD (khoảng 11,5 tỷ đồng) để mua đứt Văn Lâm từ đội bóng đất cảng.

Anh nhận mức lương 10.000 USD/tháng (khoảng 230 triệu đồng), được cấp ô tô và nhà riêng. Những điều này không xuất hiện ở Việt Nam, thậm chí đối với những ngoại binh.

Gần đây, thông tin một vài CLB Việt Nam đang quan tâm tới Văn Lâm nhưng để đáp ứng được những điều Muangthong United đã làm là điều không thể vào lúc này. Mức lương của Văn Lâm tương đương với ngoại binh ở V.League, chưa nói đến nhà hay ô tô riêng. Bên cạnh đó, Văn Lâm vẫn còn hợp đồng với Muangthong United tới hết năm 2021. Chi phí bỏ ra để giải phóng hợp đồng của thủ môn 27 tuổi là không nhỏ.

 - Ảnh 2.

Sự đãi ngộ ở Muangthong United quá tốt so với những gì Văn Lâm từng nhận ở Việt Nam. Ảnh: Hiếu Lương.

3. Môi trường thi đấu

Thật khó để phủ nhận Thai League 1 đang là giải đấu số 1 ở Đông Nam Á với những cầu thủ nước ngoài hàng đầu. Việc thi đấu ở Thai League có những cái lợi đối với Văn Lâm.

Thứ nhất, anh được đối đầu với những tiền đạo đẳng cấp. Môi trường khắc nghiệt hơn sẽ giúp trình độ cải thiện nhanh hơn.

Thứ hai, môi trường Thai League chuyên nghiệp hơn. Văn Lâm hàng ngày lái xe đến sân tập sau đó về nhà tự chuẩn bị đồ ăn, tự lên kế hoạch nghỉ ngơi, vui chơi miễn sao không ảnh hưởng tới việc thi đấu. Trong khi đó, nếu ở Việt Nam, thông thường anh sẽ phải ăn ở tập trung thay vì được tận hưởng không khí như nhiều nền bóng đá trên thế giới đang thực hiện.

Được đối đầu với những chân sút chất lượng cao hơn giúp Văn Lâm tiến bộ nhanh hơn.

Văn Lâm toả sáng, Muangthong United vào chung kết LEO Cup 2020.

trực tiếp boóng đákèo đá banhlịch thi đấu erolich đấu eurothể thao bóng đá

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kqxs miền bắc,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.blogdoronilson.com/534/tai-sao-van-lam-se-khong-roi-clb-thai-lan-ve-viet-nam-la-buoc-lui-trong-su-nghiep/