vị trí của bạn Home tin tuc bong da viet nam

Chủ tịch Ủy ban Olympic Nhật Bản thông báo quyết định từ chức

Chủ tịch Ủy ban Olympic Nhật Bản Tsunekazu Takeda thông báo sẽ từ chức khi kết thúc nhiệm kỳ hiện na

Chủ tịch Ủy ban Olympic Nhật Bản Tsunekazu Takeda thông báo sẽ từ chức khi kết thúc nhiệm kỳ hiện nay vào tháng 6, đồng thời bác bỏ mọi cáo buộc ông hối lộ liên quan đến việc đăng cai Olympic 2020.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Nhật Bản Tsunekazu Takeda bác bỏ mọi cáo buộc hối lộ. (Nguồn: washingtonpost.com)

Chủ tịch Ủy ban Olympic Nhật Bản Tsunekazu Takeda bác bỏ mọi cáo buộc hối lộ.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Nhật Bản (JOC) đồng thời là thành viên Ủy ban Olympic quốc tế (IOC), Tsunekazu Takeda ngày 19/3 thông báo sẽ từ chức khi kết thúc nhiệm kỳ hiện nay vào tháng Sáu tới trong bối cảnh xuất hiện những cáo buộc hối lộ liên quan đến việc Tokyo giành quyền đăng cai thành công Thế vận hội (Olympic) và Thế vận hội dành cho người khuyết tật (Paralympic) vào năm 2020.

Trong phiên họp của ban điều hành JOC, ông Takeda đã bác bỏ mọi cáo buộc, đồng thời công bố ý định từ chức vào ngày 27/6 tới mà không tái ứng cử, cũng như gửi lời xin lỗi vì những xáo trộn hiện nay.

Phát biểu với báo giới, ông Takeda khẳng định không làm bất kỳ điều gì sai trái và sẽ nỗ lực để chứng minh sự vô tội.

Ông cho rằng việc để những người trẻ hơn lãnh đạo JOC cũng như để họ mở ra kỷ nguyên mới là điều thích hợp nhất.

Theo hãng tin Kyodo, việc ông Takeda từ chức sẽ không ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị cho Olympic và Paralympic Tokyo.

Nhiều khả năng ông Yasuhiro Yamashita, cựu võ sỹ judo từng giành huy chương vàng Olympic, hiện là một thành viên cấp cao của ban điều hành JOC, sẽ trở thành người kế nhiệm ông Takeda.

Với việc ông Takeda phủ nhận quyết định từ chức có liên quan đến việc đưa hối lộ, JOC đang cân nhắc sẽ trao cho ông chức Chủ tịch danh dự của ủy ban này sau khi nghỉ hưu.

Bộ trưởng phụ trách Olympic của Nhật Bản Yoshitaka Sakurada đã nhấn mạnh sự cần thiết phải đẩy nhanh công tác chuẩn bị Olympic và Pralympic Tokyo vào năm 2020, đồng thời mong muốn JOC tái cơ cấu trong bối cảnh ông Takeda tuyên bố từ chức.

Ông Takeda, 71 tuổi, giữ chức Chủ tịch JOC từ năm 2001 và là thành viên IOC từ năm 2012. Bên cạnh đó, ông còn giữ chức Chủ tịch ủy ban vận động để Tokyo đăng cai Olympic 2020 từ năm 2011 đến năm 2014.

Dự kiến, ông sẽ được bầu lại giữ chức Chủ tịch JOC sau khi kết thúc nhiệm kỳ thứ 10 hiện nay, khi ủy ban này trao cho ông quyền miễn giới hạn độ tuổi.

Tuy nhiên, Chủ tịch JOC đang phải đối mặt với áp lực từ chức ngày càng tăng sau khi truyền thông tháng Một vừa qua đưa tin nhà chức trách Pháp đang điều tra ông về những cáo buộc mua phiếu bầu để Tokyo giành quyền đăng cai Olympic và Paralympic.

Các nhà điều tra Pháp nghi ngờ một phần trong số tiền trị giá 2,8 triệu dollar Singapore (SGD, khoảng 2 triệu USD) mà Ủy ban vận động để Tokyo đăng cai Olympic 2020 trả cho công ty tư vấn Singapore Black Tidings trong năm 2013 đã được chuyển cho Papa Massata Diack, một người Senegal có bố là thành viên có tầm ảnh hưởng tại IOC trong thời gian đó.

Trong cuộc họp báo hồi tháng Một, ông Takeda khẳng định vô tội và khoản tiền trả cho Black Tidings “đã được cho phép.”

Khoản tiền này đã được thông báo lần đầu tiên vào năm 2016, song một cuộc điều tra do Nhật Bản tiến hành đã kết luận vào cuối năm rằng không có gì bất hợp pháp đối với khoản tiền trên.

Công tác chuẩn bị cho Olympic và Paralympic Tokyo vào năm 2020 đang gặp nhiều vấn đề trong đó có khoản chi phí khổng lồ để xây sân vận động chính, dẫn tới việc phải thiết kế lại cũng như những cáo buộc ăn cắp ý tưởng đối với họa sỹ thiết kế logo ban đầu./

lịch thi đấu affbóng đá nam mỹthể thao bóng đálịch thi đấu bóng đá futsal world cupbong đa truc tuyen

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kqxs miền bắc,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.blogdoronilson.com/579/chu-tich-uy-ban-olympic-nhat-ban-thong-bao-quyet-dinh-tu-chuc/