vị trí của bạn Home soi kèo euro

Việt Nam quy tụ “ADN huyền thoại World Cup” của tuyển Hàn Quốc: Có HLV Park Hang-seo và những ai?

HLV thủ môn Kim Hyun-tae sẽ là cái tên thứ 4 của ban huấn luyện tuyển Hàn Quốc lọt vào bán kết World

HLV thủ môn Kim Hyun-tae sẽ là cái tên thứ 4 của ban huấn luyện tuyển Hàn Quốc lọt vào bán kết World Cup 2002 trên sân nhà. Ba nhân vật đến trước là HLV Park Hang-seo, HLV Chung Hae-seong và bác sĩ Choi Ju-young. Tất cả đều là thành viên quan trọng trong bộ sậu của HLV người Hà Lan Guus Hiddink vào năm 2002.

Việt Nam quy tụ ADN huyền thoại World Cup của tuyển Hàn Quốc: Có HLV Park Hang-seo và những ai? - Ảnh 1.

4 nhân vật quan trọng trong ban huấn luyện tuyển Hàn Quốc giành hạng 4 World Cup 2002 (Ảnh: JoongAng Ilbo)

Tháng 10/2017, HLV Park Hang-seo ký hợp đồng với VFF dẫn dắt ĐTQG và U23 Việt Nam. Sau đó, HLV Chung Hae-seong cũng đến Việt Nam làm Giám đốc kỹ thuật ở HAGL, hiện tại ông dẫn dắt CLB TP.HCM. Cả hai là cánh tay phải và trái của ông Hiddink.

Năm 2019, bác sĩ Choi Ju-young sang Việt Nam làm việc. Ông được mệnh danh là “thần y” trong lĩnh vực y học thể thao của Hàn Quốc. Bác sĩ Choi là cựu trưởng phòng y tế của Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc, bác sĩ chính của tuyển Hàn Quốc năm 2002.

Đến hiện tại, HLV thủ môn Kim Hyun-tae gia nhập VFF. Sau khi cùng tuyển Hàn Quốc giành hạng 4 World Cup 2002, ông còn đội tuyển xứ sở kim chi vào vòng 16 đội tại World Cup 2010. Ông từng làm việc ở nhiều CLB của Hàn Quốc như Jeju United, Incheon United, FC Seoul.

Thời còn làm cầu thủ, ông Kim Hyun-tae hai lần giành giải thủ môn hay nhất Giải VĐQG Hàn Quốc. Ông cũng có những năm tháng làm đồng đội cùng HLV Park Hang-seo và Lee Young-jin.

Trước khi sang Việt Nam, ông trả lời tờ JoongAng Ilbo: “Tôi đã ký hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam với tư cách là HLV thủ môn chuyên trách. Đó là vị trí quản lý và nuôi dưỡng những thủ môn trẻ cho các đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Có vẻ như Việt Nam đang cho tôi một cơ hội sau khi chứng kiến quá khứ tốt đẹp. Tôi cũng biết rằng HLV Park Hang-seo đã tiếp thêm sức mạnh cho tôi theo một cách trực tiếp hoặc gián tiếp nào đó”.

Việt Nam đang quy tụ những nhân vật gạo cội trong làng bóng đá Hàn Quốc (Ảnh: Hiếu Lương – SportsQ – Yonhap News)

Tờ JoongAng Ilbo cũng đánh giá Việt Nam đang quy tụ “ADN huyền thoại World Cup 2002” của bóng đá Hàn Quốc.

“Việc những HLV từng làm việc với HLV Guus Hiddink ồ ạt tiến quan sang Việt Nam chính là bởi họ đang tích cực tìm cách nhận được “ADN huyền thoại World Cup”. Thêm vào đó, sau khi HLV Park Hang-seo được bổ nhiệm, ĐTQG và U23 Việt Nam có thành tích tốt tại các giải quốc tế dẫn đến nhu cầu về HLV Hàn Quốc cũng tăng lên tại nước sở tại. Ngoài ra, cũng có thể phân tích rằng, việc một HLV bước vào tuổi 60 tìm chỗ đứng ở thị trường trong nước là rất khó khăn cũng là một trong những yếu tố”, tờ JoongAng Ilbo nhận định.

Trước hết, ông Kim Hyun-tae sẽ làm việc với đội U19 Việt Nam đang được dẫn dắt bởi HLV người Pháp Phillipe Troussier. Dự kiến, ông sẽ mở rộng công việc với ĐTQG và U23 Việt Nam đang được dẫn dắt bởi HLV Park Hang-seo.

HLV Kim Hyun-tae đáng lẽ đã có mặt tại Việt Nam vào tháng 9/2020 nhưng bị trì hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

bóng đá bluxem bóng đá trực tuyến hôm nayxem đá bóngbóng đá hdbóng đá plus

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kqxs miền bắc,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.blogdoronilson.com/648/viet-nam-quy-tu-adn-huyen-thoai-world-cup-cua-tuyen-han-quoc-co-hlv-park-hang-seo-va-nhung-ai/